தேவையான பொருட்கள் :
அகத்திக்கீரை - 1 கட்டு
துவரம் பருப்பு - 2 ஸ்பூன்
பச்சரிசி - 2 ஸ்பூன்
பூண்டு - 10 பல்
சின்ன வெங்காயம் - 15
தக்காளி - 2
கிராம்பு - 3
பட்டை - 1 சிறு துண்டு
உப்பு, சீரகம் - 1/4 ஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - தேவையான அளவு
செய்முறை :
• அகத்திக்கீரையை நன்றாக கழுவி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• சின்ன வெங்காயத்தை தோல் உரித்து கொள்ளவும்.
• தக்காளியை கழுவி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
• மேலே உள்ள எல்லா பொருட்களையும் (உப்பை தவிர)குக்கரில் போட்டு 4 தம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து 5 முதல் 6 விசில் வரும் வரை வைக்கவும்.
• பிரஷர் அட்ங்கியதும் ஒரு கரண்டியால் நன்றாக மசிக்கவும். பின் மேலும் 2 தம்ளர் தண்ணீர் விட்டு வடிகட்டவும்.
• பின் வடிகட்டிய தண்ணீரை உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
• சூப் பவுலில் சூப்பை நிரப்பி மிளகுத்தூள் தூவி பறிமாறவும்.